VIAPPLE
VIAPPLE

Xuất nhập khẩu và phân phối trái cây – thực phẩm

> Tin tức

Top 10 loại trái cây nhập khẩu ngon nhất thế giới

07/07/2020

­1.Cherry đỏ/Cherry vàng

Cherry được biết đến như một trong những loại quả có giá đắt đỏ nhất thế giới. Đặc biệt tại Việt Nam, cherry trở thành 1 trong những loại trái cây xa xỉ mà nhiều người mong muốn được có và sở hữu. Vậy lý do nào dẫn đến điều này?

+ Trong cherry có chưa các chất cherry chứa melatonin làm cho giấc ngủ sâu và ngon hơn. Ăn vài quả cherry mỗi ngày giúp bạn cải thiện được giấc ngủ của mình.
+ Tốt cho hệ miễn dịch, tiêu hóa, là thực phẩm lành mạnh cho những người mắc bệnh tiểu đường.
+ Tốt cho hệ tim mạch, có tác dụng phòng chống lại bệnh ung thư. 
+ Tốt cho việc giảm đau, giảm viêm với những người bị gout và khớp. 
+ Cherry là thực phẩm tốt cho não bộ, tăng trí nhớ. trong cherry
+ Cherry chứa nhiều vitamin A và một phần của vitamin này là beta carotene giúp thúc đẩy tầm nhìn tốt và giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh.

2.Nho không hạt

Bạn là thuộc tuýp người ăn nho bỏ vỏ? Hay bạn là người trong hội những người ăn nho cả vỏ? Thực chất, việc ăn nho ăn cả vỏ rất tốt cho sức khỏe. Bởi trong vỏ nho có resveratrol giúp cơ thể ngăn chặn được những căn bệnh về tim, đặc biệt là nhồi máu cơ tim. Hoạt chất này giúp ngăn cản hình thành các mảng xơ vữa động mạch, hạn chế tối đa lượng cholesterol xấu và tăng lên lượng cholesterol tốt. 

Nho đen không hạt
Nho xanh không hạt
Nho đỏ không hạt

Ngoài ra, lý do các loại nho không hạt được nhiều người tiêu dùng săn đón vì vỏ ngoài giòn ngọt, mỏng, bên trong ngọt vị ngọt thanh, không bị gắt và chưa nhiều dưỡng chất cả bên trong lẫn bên ngoài. Một số loại nho không hạt được bán nhiều trên thị trường như nho không hạt đỏ Úc, nho xanh Mỹ, nho đen không hạt, nho đỏ Crimson,…

3.Nho ngón tay

Nho ngón tay còn có một tên gọi khác là nho phù thủy. Đây là giống nho lai, rất quý hiếm, được trồng độc quyền tại một vườn nho gần California (Mỹ) và nhân giống thương mại ra các quốc gia khác như Úc, Nam Phi,…

Những dưỡng chất có trong nho ngón tay phải kể đến như glucozo, axit hữu cơ, axit amin, vitamin, flavonoid,…giúp cơ thể khỏe mạnh, chống được một số bệnh về tim mạch, tăng cường não bộ, giảm cân, tăng cường các dưỡng chất chống oxy hoa, giúp chống lão hóa và chống các bệnh về gan.

4.Táo envy

­

Táo Envy được mệnh danh là một trong những loại táo ngon nhất và là loại táo được săn đón nhiều nhất. Xuất xứ chính gốc là từ New Zealand, Envy thực sự đã khiến cho rất nhiều loại táo khác cùng một học phải ganh tị với mình rất nhiều. Tuy nhiên hiện nay, nó được trồng nhiều nhất ở những khu vực như Mỹ và Chile, … Mùa thu hoạch chính của  loại táo này thường là từ tháng 10 cho đến tháng 3 năm sau. Táo Envy  được hình thành từ sự gán ghép giữa giống táo Braebum với táo Royal Gala, có độ giòn cứng và thơm khác biệt với những loại khác.

Sở hữu một màu đỏ thẫm từ vỏ khiến người nhìn dễ dàng liên tưởng đến màu rượu vang. Phần thịt giòn, ngọt thanh có thể giữ được độ tươi lên đến 10 giờ đồng hồ trước khi bị oxy hóa và chuyển thành màu nâu. Trong một quả táo Envy có ít hơn 100 calories. Bên cạnh đó  còn có thêm 17% các giá trị chất xơ và khoảng 14% các chất vitamin C có lợi cho sức khỏe. Đồng thời táo Envy cũng cung cấp cho người dùng một số lượng các chất dinh dưỡng khác như: boron, Vitamin B và Quercetin.

5.Táo Rockit

Táo Rockit có hình dáng nhỏ, đường kính chỉ từ 1,5 – 2 inch (bằng với kích thước của quả bóng golt), vỏ ngoài màu đỏ hồng mỏng rất rực rõ, phần lõi nhỏ, thịt giòn và ngọt ngào mang hương vị hoàn toàn khác biệt so với các loại táo khác

Không chỉ khác lạ về hình dáng mà cách đóng gói của loại trái cây nhập khẩu này cũng hoàn toàn khác biệt và sang trọng hơn hẳn. Sau khi thu hoạch và làm sạch, Rockit được đóng vào các ống nhựa trong in logo và thôn tin sản phẩm, 4 – 5 quả/lốc rất thuận tiện, hợp vệ sinh

Bên cạnh loại táo Envy nổi tiếng, táo Rockit được xem là một loại táo cao cấp không hề thua kém người bạn hàng xóm Envy khi mang nhiều dưỡng chấ tốt cho sức khỏe như giảm cholesterol (một quả táo rockit có kích cỡ trung bình thường cung cấp nhiều chất xơ). Táo là một trong những loại hoa quả chứa nhiều pectin, một loại chất xơ giúp giảm cholesterol. Pectin có tác dụng ngừa cholesterol hình thành trên thành mạch máu, qua đó giảm được nguy cơ bị chứng vữa xơ động mạch và bệnh tim; Ngừa huyết áp cao (táo rockit chứa nhiều kali, một loại khoáng chất giúp kiểm soát huyết áp, nên ăn táo giúp giảm nguy cơ đột quỵ); Giảm béo phì (vỏ táo chứa một loại axit là Axit Ursolic là thúc đẩy cơ thể đốt cháy calo, tăng việc hình thành cơ và giảm chất béo lâu năm trong cơ thể.)

6.Kiwi

Với tác dụng đẹp da, đẹp dáng, quả kiwi cũng thuộc hàng trái cây nhập khẩu rất được săn đón. Hiện trên thị trường có 2 loại kiwi xanh và kiwi vàng. Trong đó kiwi vàng có vị ngọt, kiwi xanh có vị chua nhiều hơn.

+ Quả kiwi Xanh: có hàm lượng vitamin C gấp đôi trái Cam. Có hàm lượng vitamin K lớn hơn 1 quả chuối. Có hàm lượng chất xơ lớn hơn 1 bán cơm.

Kiwi xanh

+ Quả kiwi Vàng: Ngoài những chất khoáng tương tự như Kiwi xanh, nó còn cung cấp thêm cho cơ thể chất Sắt là 4% và 15% vitamin E, 13% axit Folate. Đặc biệt là hàm lượng vitamin C của nó đạt 270%. Quả Kiwi vàng chỉ có ở New Zeland và được trồng tự nhiên từ một cây giống năm 1992 và có hương vị đặc trưng mà ở kiwi xanh không thể có.

Kiwi vàng

7.Lựu Peru


Mặc dù tại Việt Nam, lựu Peru ít được ưa chuộng hơn một số loại trái cây khác, nhưng không thể phủ nhận rằng lựu Peru là một trong những loại trái cây có màu sắc đẹp, bắt mắt và nhiều chất dinh dưỡng nhất. Lựu Peru là một thực phẩm chứa rất nhiều các loại vitamin C và Kali, tuy nhiên thành phần dinh dưỡng đặc biệt nhất của lựu đó là cực kỳ dồi dào các Polyphenol – Là chất có đặc tính chống oxy hóa giúp chống lại việc tạo lập các gốc tự do dư thừa trong cơ thể.

Với lợi thế khí hậu ổn định, phù hợp nên lựu được trồng chủ yếu tại khu vực Ica, phía Nam đất nước Peru. 90% sản lượng lựu Peru đã được xuất khẩu sang các thị trường như Russia, Canada và gần đây nhất là  thị trường Mỹ – thị trường khó tính nhất thế giới. Đây là tin không thể vui hơn đối với những người trồng lựu khi thương hiệu Lựu Peru ngày càng được khẳng định và phổ biến. Lựu Peru có mùa vụ  bắt đầu từ tháng 02 đến tháng 07 hàng năm.

Lựu Peru có màu đặc trưng là màu đỏ Ruby, vỏ quả bóng nên rất phù hợp làm quà tặng trong các dịp lễ tết, thăm hỏi. Lựu peru có vị ngọt mát, nhiều nước, là thứ trái cây giải khát rất phù hợp cho mùa hè nóng nực.

8.Việt Quất

Quả Việt Quất có màu xanh thu hút nhiều ánh nhìn và sự hiếu kỳ của nhiều người tiêu dùng Mặc dù hình dáng nhỏ nhắn như quả Việt Quất luôn được khách hàng lựa chọn không chỉ vì sợ xinh xắn và màu sắc bắt mắt mà nó còn mang nhiều chất dinh dưỡng: giàu các chất chống oxy hóa khác nhau, cùng với các vitamin như C, B2, B6, E và K, và chất xơ. Trong Việt quất cũng có chứa nhiều đồng, mangan, lutein, gallic acide,…Đây còn được mệnh danh là một loại quả để chế thuốc trường sinh, mang lại tuổi thọ lý tưởng cho con người.

Quả việt quất có rất nhiều chất có lợi cho sức khỏe và được coi là phương thuốc vàng cho sức khỏe. Quả việt quất chứa nhiều chất chống oxy hóa, tác dụng của quả việt quất là duy trì sức khỏe tổng thể và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Một số tác dụng khác của Blueberry khiến nhiều người yêu thích và lựa chọn:
+ Giảm huyết áp. Duy trì huyết áp ổn định
+ Giúp xương chắc khỏe
+ Kiểm soát bệnh tiểu đường hiệu quả
+ Ngăn ngừa ung thư
+ Giảm cholesterol, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch
+ Tăng cường chức năng não, cải thiện trí nhớ
+ Giảm viêm nhiễm với quả việt quất
+ Tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa
+ Tốt cho da, giảm mụn trứng cá
+ Giúp bạn giảm cân
+ Giảm quá trình lão hóa nhờ chất chống oxy hóa

9.Cam vàng

Một trong những loại trái cây chứa nhiều vitamin C nhất phải kể đến là cam. Trong đó cam vàng là loại cam được ưa chuộng nhất trên thế giới và phát triển ở những khu vực có khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới ấm nóng. Các chủng loại phổ biến của cam vàng bao gồm cam Valencia, Navel, Jaffa và cam đỏ Cara.

Cam nhập khẩu thường rất có hình dáng to, tròn đều, lớp vỏ mềm mại màu vàng cam rực rỡ. Lớp vỏ hơi dày, dễ lột, những múi cam thì căng mọng, vàng tươi không hạt và có độ ngọt đậm đà. Mỗi trái có thể nặng từ 300gr đến 400gr

10.Dưa lưới Đài Loan

Đài Loan không chỉ là thành phố nổi tiếng với các món ăn ngon mà còn là nơi sản xuất loại dưa lưới thượng hạng. Hạt giống dưa lưới Đài Loan thường có 2 mùa vụ:

  • Vụ xuân: Trồng tháng 2 đến đầu tháng 3, thu hoạch tháng 4-5.
  • Vụ Thu Đông: Trồng từ 8- 9, thu tháng 11-12.

Bên ngoài dưa lưới khi chín quả sẽ có màu trắng ngà hoặc màu vàng, vỏ mỏng, gân lưới xuất hiện rõ hơn và có mùi thơm đặc trưng. Phần thịt bên trong với sắc vàng cam và hương vị chuẩn không cần chỉnh. Độ giòn, ngọt thanh không gắt thích hợp sử dụng giải nhiệt trong những ngày hè oi bức. Sản phẩm thường được bảo quản ở nhiệt độ từ 20 – 22 độ brix. Dưa lưới thường không kén mùa vụ nên luôn được trồng quanh năm. Đây được xem là loại trái cây thích hợp để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè trong những ngày nghỉ ngơi, thư giãn.

­

Bình luận

Các tin liên quan

Tiết lộ 10+ tác dụng việt quất đối với sức khỏe con người Tin tức

Tiết lộ 10+ tác dụng việt quất đối với sức khỏe con người

21/12/2021

Mục lục [Ẩn] ­1.Cherry đỏ/Cherry vàng 2.Nho không hạt 3.Nho ngón tay 4.Táo envy 5.Táo Rockit 6.Kiwi 7.Lựu Peru 8.Việt Quất 9.Cam vàng 10.Dưa lưới Đài Loan ­1.Cherry đỏ/Cherry vàng Cherry được biết đến như một trong những loại quả có giá đắt đỏ nhất thế giới. Đặc biệt tại Việt Nam, cherry trở thành 1 trong những loại…

Hoa quả nhập khẩu Viapple có tốt không? Địa chỉ uy tín dành cho bạn Tin tức

Hoa quả nhập khẩu Viapple có tốt không? Địa chỉ uy tín dành cho bạn

20/12/2021

Mục lục [Ẩn] ­1.Cherry đỏ/Cherry vàng 2.Nho không hạt 3.Nho ngón tay 4.Táo envy 5.Táo Rockit 6.Kiwi 7.Lựu Peru 8.Việt Quất 9.Cam vàng 10.Dưa lưới Đài Loan ­1.Cherry đỏ/Cherry vàng Cherry được biết đến như một trong những loại quả có giá đắt đỏ nhất thế giới. Đặc biệt tại Việt Nam, cherry trở thành 1 trong những loại…

TIN TỨC

SẢN PHẨM VIAPPLE

SỰ KIỆN